Nếu bạn là một độc giả có mối quan tâm, để ý đến các chính sách riêng tư và bản quyền bài viết trên trang web của chúng tôi thì đây trang này tôi xin trình bày một số ý để thoải mãn mối quan tâm của bạn.

Chính sách riêng tư và Bản quyền bài viết trên Caiwinhcm.com

#1. Chính sách riêng tư

Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của độc giả, chúng tôi xem trọng việc đó.

Bạn có thể vô hiệu hóa các cookie trong trình duyệt của bạn để ngăn chặn quảng cáo từ nhắm mục tiêu nội dung trên các trang web. Tuy nhiên để có trải nghiệm tốt và tốc độ load được tối ưu bạn cũng không nhất thiết làm việc này.

Giống như hầu hết các trang web khác, chúng tôi sử dụng công cụ phân tích trang web như Google Analytics để theo dõi lưu lượng khách truy cập vào website.

Các thông tin của khách truy cập bao gồm các thông số như địa chỉ IP, loại trình duyệt, nhà cung cấp dịch vụ Internet, ngày / thời gian, rel / tỉ lệ thoát khỏi trang web vv để theo dõi sự chuyển động của người dùng trên các trang web nhằm mục đích cải tiến về nội dung để mang đến độc giả những kiến thức bổ ích nhất có thể và sự trải nghiệm tuyệt vời trên website này.

Tất cả các thông tin này là không nhận dạng cá nhân mà chỉ thể hiện tổng quan không ảnh hưởng đến bất kỳ doanh nghiệp hoặc cá nhân nào khác.

#2. Bản quyền bài viết

Tất cả các bài viết trên caiwinhcm.com nhằm chia sẻ những bài viết thủ thuật, bài viết về công nghệ mới của windows, chia sẻ phần mềm miễn phí, có bản quyền… Do tôi viết hoặc do cộng tác viên viết. Theo lẽ thường hầu hết các Blogger, các chủ website khác đều muốn giữ bản quyền bài viết của mình, và luôn yêu cầu người khác phải ghi rõ nguồn.

Chinh sach rieng tu va ban quyen bai viet3

Tuy nhiên theo tôi, kiến thức là của nhân loại, không phải của tôi. Kiến thức được chia sẻ, từ người này qua người kia, tôi đọc ở đâu đó rồi viết lại theo ý của tôi thì việc đó theo tôi cũng phải là bản quyền của tôi. Nên tôi không giữ bản quyền bài viết nào trên website này. Giả sử tôi tổng kết được các bài viết hay, rồi viết lại theo ý mình và giữ bản quyền bài viết đó thì thật là không phải với người đầu tiên viết ra, việc tìm ra người viết ra đầu tiên cũng không phải là chuyện dễ dàng. Nó không giống như bản quyền sáng chế, hay bản quyền thương mại về sản phẩm, logo…đã được công nhận bởi tổ chức bảo vệ bản quyền trên thế giới.

Tuy nhiên, tôi và các cộng tác viên khi copy bài viết ở blog, website khác sẽ ghi nguồn cho tác giả ở website đó. Mục đích của chúng tôi là làm dịch vụ cài windows tại nhà, sửa máy tính… chúng tôi không muốn gây hiểu lầm với các blogger khác, hay họ cho rằng chúng tôi không tôn trọng họ. Nếu tỉ như có bài nào mà chúng tôi copy ở blog website nào mà chúng tôi không ghi nguồn thì các bạn inbox cho tôi để tôi điều chỉnh. Rất mong các blogger, admin site khác thông cảm cho chuyện này.

Nếu độc giả muốn phát hành lại nội dung từ website này đến các nguồn khác thì cứ tự nhiên. Tôi rất vui lòng để các bạn copy từ website này, và tôi cũng không tham gia tranh chấp bản quyền gì. Chuyện copy chia sẻ là bình thường đối với tôi. Bạn có thể để nguồn copy bên dưới bài viết nhằm giúp quảng bá website của chúng tôi thì chúng tôi xin cảm ơn, tuy nhiên không để nguồn cũng không vấn đề gì. Miễn là người khác đọc được bài viết, thấy hữu ích thì chúng tôi đã rất vui rồi.

Chia sẻ: Khi tôi làm website www.cai-win.com hay yeshihi.com tôi đã cặm cụi viết bài, và cũng có nhiều người copy paste lên website họ mà họ cũng chả ghi rõ nguồn. Ban đầu tôi cũng không vui. Tuy nhiên nghĩ lại, kiến thức không phải của mình, và việc mình viết lại theo ý mình, họ chia sẻ và người đọc đọc thấy hay thì đó là một điều vui mừng đối với tôi. Nên sau này tôi rất thoải mái. Ai copy chia sẻ lên website họ hay ở đâu đó mà không ghi nguồn cũng không sao.

Đối với tôi việc độc giả nhận được giá trị còn lớn hơn việc bản quyền bài viết. Nếu website bạn có nhiều độc giả cần bài viết của tôi thì có thể chia sẻ trên website của bạn mà không cần hỏi.

Nếu bạn cảm thấy bài viết của tôi có vấn đề nào không thoải đáng có thể inbox cho tôi qua facebook Ân Phạm SEO, tôi xin tiếp nhận ý kiến khác biệt.

Trân trọng!