Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Windows Defender là một công cụ diệt virus mặc định được tích hợp sẵn trên Windows 10. Nếu bạn thích có thể để, còn không thích bạn có thể tắt nó đi nếu muốn. Vậy làm thế nào để tắt windows defender trên windows 10.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 1011

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Công cụ này hoàn toàn không đủ mạnh và hiệu quả như các phần mềm diệt virus chuyên dụng chúng ta cài vào máy. Vậy nên, để đảm bảo tốc độ, hạn chế ngốn ram từ Windows Defender, bạn có thể tắt công cụ Windows Defender trên Windows 10 chạy ngầm và cài phần mềm diệt virus cho hẳn hoi nhé. Liệu thao tác này được thực hiện như thế nào, đơn giản thôi. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Ở ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender trên Windows 10 bằng phương pháp thực hiện trên Group Policy.

Bước 1: Đầu tiên, để tắt Windows Defender trên Windows 10, bạn sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, tiếp theo bạn gõ “gpedit.msc” vào ô và nhấn Enter.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Bước 2: Lúc này, một hộp thoại Group Policy hiện ra, bạn tiếp tục truy cập theo đường dẫn dưới đây:

Local Computer Policy => Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender

Bước 3: Sau khi truy cập theo đường dẫn như trên, quan sát bên khung bên phải bạn sẽ thấy được mục có tên là “Turn off Windows Defender”.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy nhấp 2 lần chuột trái vào mục “Turn off Windows Defender” để mở nó lên và thiết lập “Enabled” cho mục đó, sau đó nhấn Apply và nhấn tiếp OK để xác nhận thiết lập.

Như vậy, quá trình tắt Windows Defender trên Windows 10 đã xong rồi nhé!

Cài Win HCM Team đang có dịch vụ cài đặt windows tại nhà ở TPHCM. Dịch vụ vệ sinh máy tính, hay cài windows cho macbook tại nhà. Nếu bạn muốn cài windows 10. Hãy liên hệ bên mình nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply