Những tính năng mới trên Windows 10 Technical Preview

Windows 10 Technical Preview đã ra mắt ngày 01/10/2014 và được đóng nhận nồng nhiệt của cộng đồng với những tính năng mới giúp người dùng tiếp cận và làm việc đơn giản và hiệu quả hơn. Và bài viết này sẻ nêu ra những tính năng mới trên Windows 10 mời bạn cùng xem

Tính năng mới trên Windows 10 Technical Preview nổi bật nhất

Windows 10 là bản Windows được Microsoft kết hợp giữa Windows 7 và những tính năng mới trên Windows 8. Microsoft đã không sử dụng Windows 9 mà nhảy sang Windows 10 gây ra sự bất ngờ cho cộng đồng và chắc chắn đây là ấn tượng ban đầu mà bạn nhận được còn về tính năng chúng ta cùng tìm hiểu thử thế nào nhé!

1. Nút Start đã trở lại trong Windows 10

Windows 10 đã mang nút Start Menu với những cải tiến khá tốt đó là tích hợp thêm các ô động Live Tile của Windows 8. Bạn có thể thay đổi kích thước trình đơn Start Menu lên cao, rộng hơn hoặc có thể thêm các Pin các app bạn thích hoặc tùy bạn sáng tạo riêng.

Những tính năng mới trên Windows 10

2. Nút tìm kiếm riêng

Trên phiên bản này Microsoft đã cho tách biệt nút tìm kiếm ngay dưới thanh tác vụ của hệ điều hành. Tại đây bạn có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ: từ các ứng dụng đã cài trong máy, các mục cấu hình hệ thống cho đến tập tin cá nhân và những trang web được bookmark. Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trong nút Search này, nếu không tìm ra thì ứng dụng Bing Search sẽ chạy lên để giúp bạn tìm thêm thông tin từ Internet.

Những tính năng mới trên Windows 10

3. Command Prompt được cải tiến

Thông thường khi sử dụng các hệ điều hành tiền nhiệm thì bạn không thể sử dụng phím tắt Ctrl+V và Ctrl+C để dán dòng lệnh vào Command Prompt nhưng trong phiên bản này bạn hoàn toàn làm được việc đó.

4. Thanh Charm bars

Thanh Charm bars vẫn còn xuất hiện trên Windows 10 tuy nhiên nó chỉ xuất hiện đối với các thiết bị cảm ứng Thao tác mở thanh Charms Bar vẫn như cũ, tức là vuốt từ rìa phải trong khi thao tác vuốt từ rìa trái sẽ mở Task View.

5. Chế độ Task View linh hoạt trực quan

Với các phiên bản trước bạn thường di chuyển qua lại giữa các cửa sổ bằng phím tắt Alt + Tab hoặc Windows + Tab thì trong windows 10 tính năng Task View này có một nút riêng nằm ở thanh tác vụ, còn phím tắt để kích hoạt thì vẫn y như cũ.

Những tính năng mới trên Windows 10

6. Desktop ảo

Desktop ảo là tính năng rất hữu ích và được rất nhiều người sử dụng. Bởi bạn có thể phân chia các công việc cần thực hiện theo từng giao diện Desktop khác nhau và tức nhiên hiệu quả và năng xuất làm việc sẽ tăng đáng kể bởi bạn không bị sao lãng hoặc thiếu không gian khi làm việc.

7. Tính năng Snap

Snap là tính năng cho phép chúng ta chạy song song nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình, mỗi app sẽ chiếm một phần diện tích nhất định. và giúp người dùng dễ dàng xem tất cả các ứng dụng đang chạy trên màn hình cùng một lúc một cách dễ dàng.

Những tính năng mới trên Windows 10

8. Tất cả các ứng dụng chạy trong một cửa sổ

Các ứng dụng từ Windows Store sẻ hiển thị trược quan giúp bạn dễ kiểm soát các ứng dụng đang chạy hơn so với khi sử dụng trên Windows 8 phải chuyển qua lại các ứng dựng liên tục gây phiên toái.

Những tính năng mới trên Windows 10

9. App Command

Tính năng này chứa đầy đủ tính năng của thanh Charm bar, tuy nhiên thay vì phải rê chuột vào cạnh phải màn hình để Charm xuất hiện thì bạn có thể nhấn nút này ở góc trên bên trái các cửa sổ. App Command sở hữu một số lệnh quen thuộc như tìm kiếm bên trong app, chia sẻ nội dung của app, in, xuất ra màn hình ngoài/máy chiếu, truy cập thiết lập của ứng dụng đang mở hoặc chuyển sang chế độ chạy toàn màn hình.

Những tính năng mới trên Windows 10

10. Continuum

Continuum là một công nghệ mới tự động cảm nhận như thế nào bạn đang sử dụng thiết bị của bạn và điều chỉnh giao diện cho phù hợp. Hữu ích, khi bạn đang sử dụng Surface Pro của bạn như là một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Những tính năng mới trên Windows 10

Cấu hình phần cứng tối thiểu để cài Windows 10

Các yêu cầu phần cứng sẽ vẫn giống như cho Windows 8.1.

Bộ xử lý: 1 GHz hoặc nhanh hơn với sự hỗ trợ PAE, NX và SSE2
RAM: 1 GB (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)
Không gian đĩa cứng: 16 GB (32-bit) hoặc 20 GB (64-bit)
Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 thiết bị đồ họa với trình điều khiển WDDM.

Khi bạn muốn cài đặt windows 10 vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cài đặt windows tại nhà gồm win xp windows 7 win 8, windows 10 ở TPHCM.

Leave a Reply